14 ก.ย. 2555

วุ้นกล้วยหอม


วุ้นกล้วยหอม
ส่วนผสม
1. ใช้ส่วนผสมวุ้นกะทิ 2 ส่วน
2. สีเหลือง สีเขียว
3. กลิ่นกล้วยหอม 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.เคี่ยววุ้นกะทิให้ร้อนจัด เติมกลิ่นกล้วยหอม1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แบ่งผสมสีเขียว สีเหลือง
2.ตักวุ้นสีเหลืองหยอดในพิมพ์รูปกล้วยจนเต็มพิมพ์
3.เมื่อวุ้นแข็งตัวตัดส่วนขวาของกล้วยออก เทวุ้นสีเขียวลงไปแทน เมื่อวุ้นแข็งตัวจึงแซะออกจากพิมพ์