6 พ.ย. 2555

วุ้นลำไย


วุ้นลำไย
วุ้นลำไย
ส่วนผสม
ลำไยแคะเมล็ดออก 20 ผล
วุ้นผง 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ½  ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
สีชมพู เขียว เหลือง
วานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำวุ้นลำไย
1.เคี่ยววุ้นกับน้ำเปล่าจนละลาย จึงเติมน้ำตาลทราย เคี่ยวจนละลายดี ยกลง เติมวานิลลาคนให้เข้ากัน
2.แบ่งวุ้นผสมสีชมพู เขียว เหลือง ตักใส่ในผลลำไยจนเต็ม ทำจนหมดวุ้น
3.นำวุ้นแช่เย็น จัดเสิร์ฟขณะเย็นจัด หรือจะนำวุ้นลำไย เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมและน้ำแข็ง