วุ้นสตรอเบอร์รี่
ส่วนผสม
วุ้นกะทิ 1 ส่วน
วุ้นหวาน 2 ส่วน
สีชมพู
กลิ่นสตรอเบอร์รี่ 1 ช้อนชา
วิธีทำวุ้นสตรอเบอร์รี่
1. เคี่ยววุ้นหวานจนร้อนจัด ยกลง เติมสีชมพู กลิ่นสตรอเบอร์รี่ คนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์รูปกลม ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ เมื่อวุ้นเริ่มตึงตัว เทวุ้นกะทิที่ร้อนจัดลงบนส่วนหน้าให้มีความหนาประมาณ 1/2 นิ้ว ปล่อยไว้จนวุ้นเย็นสนิท จึงแคะออกจากพิมพ์
2. แต่งหน้าด้วยดอกกุหลาบจากวุ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น