22 ส.ค. 2555

วุ้นนมสด


วุ้นนมสด
ส่วนผสม 
1.วุ้นผง 2 ½  ช้อนโต๊ะ
2.น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วยตวง
4.นมสดรสจืด  2 ถ้วยตวง
5.เกลือ1 ช้อนชา
7. สีผสมอาหาร สีแดง ฟ้า น้ำตาล


วิธีทำวุ้นนมสด
1.เคี่ยววุ้นผงกับน้ำเปล่าจนละลายดี ใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวต่อจนละลาย
2.ผสมนมสด เกลือ ให้ละลาย เทใส่วุ้นเคี่ยวต่อพอเดือด ตักแบ่งผสมสีฟ้า น้ำตาล เหลือง ตักหยอดในพิมพ์รูปต่างๆ พอเริ่มตึงตัว จึงเทวุ้นนมสดส่วนที่เหลือทับวุ้นในพิมพ์ ให้มีความสูงตามต้องการ เมื่อวุ้นเย็นจึงแคะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟขณะเย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น