17 ต.ค. 2555

วุ้นแมงลัก


วุ้นแมงลัก

วุ้นแมงลัก เป็นวุ้นที่ทำง่าย ช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย เพราะมีส่วนผสมของเมล็ดแมงลัก และสามารถใช้เป็นกิจกรรมในครอบครัว เช่น ให้เด็กๆ ช่วยตักส่วนผสมวุ้นลงในพิมพ์ต่างๆ

ส่วนผสมของวุ้นแมงลัก
วุ้นหวาน 1 ส่วน
เม็ดแมงลักแช่น้ำ ½ ถ้วยตวง
กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
สีผสมอาหาร เช่น สีแดง สีเขียว

วิธีทำวุ้นแมงลัก
1เคี่ยววุ้นหวานจนร้อนจัด เติมเม็ดแมงลักคนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา เติมกลิ่นมะลิและสี เล็กน้อย
2.ตักใส่พิมพ์รูปต่างๆ ตามต้องการ ถ้าอยากให้แข็งตัวเร็ว ก็รอให้วุ้นหายร้อน และนำแช่เย็น ช่องธรรมดา
เม็ดแมงลักแช่น้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น