17 พ.ค. 2556

วุ้นหน้าผลไม้


วิธีทำวุ้นหน้าผลไม้

ส่วนผสม
1. วุ้นหวาน 2 ส่วน
2. วุ้นกะทิ 2 ส่วน
3. สีชมพู เหลือง แดง ส้ม เขียว น้ำตาล

วิธีทำ
1. เคี่ยววุ้นหวานให้ร้อนจัด แบ่งผสมสีชมพู เหลือ แดง ส้ม เขียว ตักหยอดในพิมพ์รูปผลไม้ต่างๆ จนเต็ม
2. เมื่อวุ้นเริ่มตึงตัวจึงหยอดวุ้นกะทิที่ร้อนจัดทับส่วนหน้าให้มีความหนาตามต้องการก็จะได้วุ้นหน้าผลไม้ที่ต้องการ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น